Chuyển tới nội dung
Trang chủ » 7 Lưu Ý Quan Trọng Về Phong Thủy Khi Mua Đất Cần Phải Nhớ

7 Lưu Ý Quan Trọng Về Phong Thủy Khi Mua Đất Cần Phải Nhớ

Khi đi mua đất, phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng mà hầu hết người mua đều quan tâm để chọn mua được những lô đất tốt nhất. Lựa chọn mua đất sẽ dễ dàng và an toàn hơn khi bạn nắm được những lưu ý về phong thủy khi mua đất dưới đây.

Tại sao phải lưu ý yếu tố phong thủy khi mua đất?

Để hiểu được tầm quan trọng của yếu tố phong thủy khi mua đất thì trước hết cần biết được khái niệm về phong thủy. Phong thủy là sự nghiên cứu chuyên sâu về sự ảnh hưởng trực tiếp của các yếu tố bên ngoài môi trường như nước, khí, gió đến đời sống, cụ thể là sự hưng vượng, họa phúc hay suy vong của mỗi người.

Từ khái niệm trên, ta có thể thấy được mối liên kết chặt chẽ giữa phong thủy và mua đất. Xưa nay vốn thường có câu “đất lành, chim đậu”. Nơi nào có vị trí tốt, không khí hanh thông, luân chuyển hài hòa sẽ tạo điều kiện tốt cho sự phát triển của thiên nhiên, con người. Bởi vậy, để hạn chế tối đa những điều không may xảy ra khi phạm phải những điều kiêng kỵ và đồng thời mang lại những thuận lợi, may mắn, bình an tới cho người sở hữu đất thì nhất định cần lưu tâm tới phong thủy khi mua đất.

Nguyên tắc phong thủy khi mua đất mà khách hàng cần lưu ý

Vị trí của khu đất – kết nối thuận lợi là tiêu chí hàng đầu

Khi mua đất, vị trí luôn là tiêu chí quan trọng hàng đầu. Theo dân gian: “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Có thể thấy rằng đây chính là 3 yếu tố “tam tài” để khách hàng xưa nay lấy làm tiêu chuẩn để lựa chọn một mảnh đất. Miếng đất cần nằm ở nơi đông đúc, có vị trí giao thông thuận lợi để thuận tiện di chuyển, cần gần nguồn nước để tiện tưới tiêu. Xưa nay, trên thế giới đã chứng kiến rất nhiều nền văn minh phát triển dọc theo những con sông như sông Nile, sông Hoàng Hà. Ở Việt Nam thì Đà Nẵng có sông Hằng, Huế có sông Hương, TP Hồ Chí Minh có sông Sài Gòn…

Điều tối kỵ đối với những người lựa đất để xây nhà là tránh những lô đất có con ngõ hay đường đối diện nhìn thẳng vào nhà, bởi trong phong thủy, con đường đó giống như cây thương đâm thẳng vào nhà gây sát khí mạnh.

Phong thủy khi mua đất theo vị trí
Vị trí là yếu tố phong thủy tiên quyết khi mua đất

Địa thế khu đất – cần phải hanh thông

Địa thế khu đất cần phải nằm trên gò đất cao ráo, thoáng đãng. Thế đất tốt là có mặt trước thoáng rộng, mặt sau nở hậu đất cao. Miếng đất nào trước mặt có ao hồ, sau lưng có gò đất, bên trái có dòng chảy, bên phải có đường chạy qua chính là mảnh đất quý hiếm. Những mảnh đất như vậy sẽ có tàng phong khi tụ. Khi an cư sẽ có nhiều sinh khí giúp con người luôn cảm thấy khỏe mạnh, đầu óc sáng suốt và tài lộc thịnh vượng.

Hình dáng khu đất

Hình dáng khu đất trong phong thủy nên ưu tiên chọn mua các khu đất có hình vuông vắn, hoặc hình chữ nhật. Bởi những miếng đất như vậy được xem là sẽ mang lại nhiều may mắn cho chủ sở hữu hơn là những mảnh đất méo mó, có góc khuyết hay có hình dạng kỳ dị.

Phong thủy theo hướng khu đất

Khi xem xét yếu tố phong thủy về hướng khi mua đất, cần thận trọng đối với hướng Tây Nam và Tây Bắc. Xét theo phong thủy, hướng Tây Nam là hướng của trời, còn hướng Tây Bắc là của mẹ.

Bởi vậy, đối với những người mua đất để xây nhà, cần đặc biệt lưu ý rằng đối với hướng Tây Bắc không nên có lửa bởi đây là hướng có dương khí mạnh. Lửa là điều tối kỵ bởi sẽ có thể mang lại những điều không may cho gia chủ.

Ngược lại, đối với hướng tây Nam thì cần tránh đặt nhà tắm hay nhà kho, bởi điều này sẽ có thể gây trắc trở cho gia chủ trong vấn đề về hôn nhân.
Bên cạnh đó, khi lựa chọn đất, hãy xem hướng trái và hướng phải của mảnh đất có ngôi nhà nào có mái nhọn chĩa thẳng về phía mảnh đất đó hay không. Bởi đây là điều rất không tốt.

Ngoài ra, cũng cần xem mệnh chủ nhà hợp với hướng nào để xem miếng đất có hợp với chủ nhà hay không.

Đối với chủ nhà mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thì nên lựa chọn hướng đất Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam. Chủ nhà mệnh Kim, Thổ thì lựa chọn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Phong thủy khi mua đất theo hướng
Cần lựa chọn hướng của khu đất hợp với mệnh của gia chủ để mang lại nhiều may mắn

Môi trường xung quanh khu đất

Đối với những người mua đất để ở thì môi trường xung quanh là yếu tố quan trọng không thể nào bỏ qua được. Bởi vậy, trong khi lựa chọn đất, người mua lưu ý những điều sau:

Không mua đất ở những nơi có đất trơ, đồi trọc cỏ không mọc được vì khí đất, mạch nước ở nơi đó xấu
Tránh nơi giếng cạn bỏ hoang, vì nền đất nơi đó yếu, làm nhà không chắc chắn.
Không nên chọn lô đất nằm quá sát ở góc chỗ rẽ trên trục đường vì đó là nơi dễ xảy ra tai nạn, dễ bị vạ lây
Đất trong ngõ cụt thường không phải là đất đẹp
Đất ở gần đền thờ, miếu mạo cũng không nên mua
Tránh mua khu đất nơi luồng nước chảy và hướng gió thổi mạnh thẳng vào

Đừng bỏ lỡ: Cách tự thẩm định giá đất cho nhà đầu tư

Môi trường xung quanh có ảnh hưởng lớn tới phong thủy khu đất
Môi trường xung quanh có ảnh hưởng lớn tới phong thủy khu đất

Hướng dẫn cách xem phong thủy khi mua đất

Xét theo góc độ phong thủy, những mảnh đất có hình tam giác thường không phải là đất lành. Thế tam giác là đại kỵ của phong thủy, bởi khi xây nhà ở trên đó sẽ không chắc chắn, không hài hòa mà lại tạo ra hình hỏa sát, làm ảnh hưởng xấu đến tinh thần và khả năng suy nghĩ của người ở trên đó.

Tuy nhiên, nếu như vì một số lý do nào đó mà bạn phải mua hay sở hữu miếng đất đó thì có thể hóa giải bằng cách biến nơi góc nhọn thành tường bao và trồng cây xung quanh, bên trong vườn có thể trồng hoa hoặc một số loại cây khác để tạo cảnh quan. Trong trường hợp khu đất quá hẹp mà buộc gia chủ phải xây nhà hết thì hãy đặt những chậu cây ở phần góc nhọn này.

Ngoài ra, dưới đây là những vị trí tốt theo phong thủy để mua đất:

Đất quanh hồ nước thường là đất tốt, vì những vùng này đất thường có hơi ẩm, cây cối xanh tươi. Con người sống trong môi trường này sẽ khỏe mạnh, trí óc phát triển
Đất dưới chân núi cũng thường là đất tốt vì ở đó là nơi thường có trường khí tốt, cây cối phát triển xanh tươi

Trên đây là các lưu ý về phong thủy khi mua nhà. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã nắm được những lưu ý về phong thủy đầy đủ nhất để lựa chọn được mảnh đất phù hợp, giúp mang lại may mắn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *