Chuyển tới nội dung
Trang chủ » 7 Điều Cần Biết Khi Đầu Tư Đất Nền Lần Đầu

7 Điều Cần Biết Khi Đầu Tư Đất Nền Lần Đầu

Đầu tư đất nền hiện nay là xu hướng mà các nhà đầu tư kinh nghiệm rất quan tâm bởi tính tiềm năng và độ an toàn cao. Thị trường đất nền trong thời gian gần đây đang diễn ra sôi nổi hơn bao giờ hết trên khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, chưa hẳn tất cả mọi người đều nắm được phương pháp đầu tư đất nền thông minh để đảm bảo tính sinh lời cao nhất, đặc biệt là với những nhà đầu tư mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản.

Nắm bắt được vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những yếu tố quan trọng mà quý khách cần lưu ý khi mua đất nền cũng như kinh nghiệm đầu tư bất động sản thông thái nhất.

Những lưu ý khi mua đất nền nhà đầu tư cần biết

Những lưu ý khi mua đất nền nhà đầu tư cần biết

Tìm hiểu kỹ khu vực đất nền trước khi mua

Dù là mua đất nền để đầu tư hay mua để ở thì người dùng cũng cần tìm hiểu thật kỹ khu vực đó trước khi mua. Tìm hiểu để nắm được thông tin rõ ràng nhất về quy hoạch, tính pháp lý và tiềm năng của dự án. Người mua có thể rà soát dự án qua nhiều kênh khác nhau như đơn vị phân phối, báo đài, luật sư hoặc chính quyền địa phương. Càng tìm hiểu kỹ bấy nhiêu thì cơ hội càng cao và rủi ro sẽ càng thấp bấy nhiêu.

Khi người mua đã quyết định đầu tư thì nhất định phải đi đến tận nơi, và đến nhiều lần, nhìn tận mắt sản phẩm và nói chuyện trực tiếp với người dân xung quanh. Đừng để những quảng cáo thôi miên mà quên đi việc khảo sát thực tế.

Pháp lý rõ ràng là yếu tố then chốt

Để tránh được rủi ro khi đầu tư bất động sản, người mua nên khắc ghi cụm từ sau: pháp lý, pháp lý và pháp lý. Pháp lý là yếu tố đặc biệt quan trọng mà nhà đầu tư cần quan tâm trước khi mua. Bởi từ trước đến nay đã có không ít những khách hàng cá nhân đã chịu thiệt lớn khi trót tin tưởng nhà đầu tư và xuống tiền khi chưa nhận được giấy tờ pháp lý rõ ràng về sản phẩm của mình.

Khách hàng cá nhân và nhà đầu tư chỉ nên xuống tiền khi chắc chắn rằng những lô đất nền đó đã có sổ đỏ rõ ràng.
Cảnh giác về những lô đất nền thanh lý giá rẻ

Khi người mua bắt gặp những thông tin rao bán những nền đất có giá thành rẻ hơn hẳn so với mặt bằng chung thì cần hết sức thận trọng. Bởi, nếu khách hàng không tìm hiểu kỹ thì rất dễ mua phải những lô đất có vấn đề như: đất ở khu vực xa xôi hẻo lánh, dính tranh chấp hay pháp lý mập mờ. Tệ hại hơn nữa người mua có thể dính vào các dự án ma.

Đảm bảo giấy tờ pháp lý rõ ràng trước khi mua đất nền

Cẩn trọng với những chiêu trò của cò đất

Trên thị trường hiện nay xuất hiện một số các cò đất dựng ma trận người mua giả để tạo hiệu ứng đám đông kích bác người mua đang đi tìm hiểu lô đất. Bởi vậy mà khách hàng cũng đặc biệt chú ý tới vấn đề này. Khi đi xem đất, người mua nên đi theo nhóm 2 – 3 người để tránh sập bẫy tâm lý đám đông. Nếu bạn muốn nói chuyện với cư dân thì hãy đi tới khu vực có dân cư ở vùng đó để tham khảo thay vì vội vã tim lời của đám đông đi xem đất cùng.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn

Khảo sát thực tế khu đất nhiều lần

Khảo sát là yếu tố hàng đầu để người mua nắm được thông tin về dự án mà mình sắp đầu tư. Bên cạnh khảo sát thực tế, người mua có thể tìm hiểu qua nhiều nguồn như báo đài, luật sư, chính quyền địa phương… Như vậy sẽ nâng cao cơ hội đầu tư tốt và tránh được rủi ro.

Khảo sát dự án đất nền nhiều lần trước khi quyết định mua

Đầu tư đất nền theo nhóm

Đầu tư đất nền theo nhóm mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng cá nhân như cơ hội thành công cao, rủi ro chia đều cho mọi người và đặc biệt, sẽ dễ dàng phát hiện ra những chiêu trò của bên bán không chuyên nghiệp nếu có.
Do vậy, hãy tìm những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản để hợp tác. Lựa chọn những người mạnh về hiểu biết pháp luật, giỏi về giao tiếp, có tầm nhìn tốt, và biết cách quản lý tài chính… để tạo thành 1 nhóm đầu tư thông minh.

Cân nhắc khả năng tài chính để chọn dự án đất nền phù hợp

Nếu khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư đất nền thì nên lựa chọn sản phẩm vừa túi tiền thay vì vay vốn để mua. Hoặc nếu vay, bạn cũng nên lựa chọn nguồn cho vay không lãi suất để tránh rủi ro. Hãy tìm hiểu thật kỹ dự án trước khi đầu tư thay vì chạy theo cơn sốt đất để có thể thu vốn an toàn và lợi nhuận cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *