Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Quy Hoạch Xã Bình Châu, Xuyên Mộc Đến 2020, Tầm Nhìn 2050

Quy Hoạch Xã Bình Châu, Xuyên Mộc Đến 2020, Tầm Nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch xã Bình Châu, Huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu đến 2030, tầm nhìn đến 2050 đã được chính phủ phê duyệt. Trong đó, Bình Châu được định hướng tập trung đầu tư phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Ngoài ra, với lợi thế là nơi tập trung đông đảo các cảng cá, cảng hàng hóa năng động, quỹ đất Bình Châu hiện nay đang được giới đầu tư quan tâm nhiều hơn bao giờ hết. Để giúp các nhà đầu tư nắm được rõ hơn về xã Bình Châu, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quy hoạch đầy đủ nhất.

1. Bình Châu ở đâu?

Trong 1 năm trở lại đây, cái tên Bình Châu đã và đang tạo nên một cơn sốt trong thị trường bất động sản Việt Nam. Đối với những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm thì hẳn không còn xa lạ gì với địa danh này nữa. Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư mới thì vùng đất này còn khá lạ lẫm và hầu như chưa được báo đài PR nhiều.

Theo bản đồ quy hoạch của huyện Xuyên Mộc, Bình Châu là một xã nằm ở phía Đông của huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với tổng diện tích hơn 90km2. Khu vực này nằm tại vị trí đắc địa và tiếp giáp với nhiều tỉnh thành có nền kinh tế phát triển đột phá như Đồng Nai, tp Hồ Chí Minh, Bình Thuận…

Được thiên nhiên ưu ái dành tặng 11.000 ha rừng nguyên sinh, một bờ biển dài hơn 30km chạy dọc ôm sát cánh rừng, cùng suối nước nóng tự nhiên duy nhất tại khu vực phía Nam, Bình Châu là nơi hiếm hoi đủ tiềm năng để phát triển cả 4 loại hình du lịch là: nghỉ dưỡng, teambuilding, khám phá và tour biển.

Bên cạnh nguồn tài nguyên dồi dào và cảnh quan đa dạng thì Bình Châu còn là địa điểm hấp dẫn các hoạt động nghiên cứu khoa học và giáo dục môi trường.

Không chỉ vậy, Bình Châu cung là trung tâm giao thương quan trọng giữa 2 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và tỉnh Bình Thuận.

Bình Châu - tâm điểm đầu tư bất động sản vùng ven năm 2020
Bình Châu – tâm điểm đầu tư bất động sản vùng ven năm 2020

2. Thông tin & bản đồ quy hoạch xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc

Quy hoạch giao thông hạ tầng

Xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc hiện nay đã và đang được đầu tư phát triển mạnh về giao thông hạ tầng. Các dự án quan trọng bao gồm:

+ Hoàn chỉnh đồng bộ tuyến Quốc lộ 55 qua địa phận Bình Châu nối liên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, và Lâm Đồng với tổng chiều dài hơn 200 km.
+ Trục đường ven biển Vũng Tàu – Phan Thiết
+ Xây dựng tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu trong năm 2021
+ Mở tuyến quốc lộ liên tỉnh với tổng chiều dài 73 km kéo dài từ Long Thành – Phú Mỹ, Huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu – Long Khánh (Đồng Nai) – Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu – hàm Tân (Bình Thuận).
+ Đã khởi công xây dựng sân bay Lộc An Hồ Tràm ở xã Lộc An và Láng Dài, huyện Đất Đỏ (cách Bình Châu <30km) với số vốn hơn 4000 tỷ đồng. Đây là sân bay chuyên dụng phục vụ riêng cho khách du lịch đến thăm khu phức hợp Hồ Tràm. Với quy mô cảng hàng không cấp 4C, sân bay được kỳ vọng mang tiêu chuẩn của một sân bay mang chất lượng quốc tế.

Quy hoạch giao thông hạ tầng Bình Châu
Quy hoạch giao thông hạ tầng Bình Châu

Quy hoạch phát triển du lịch nghỉ dưỡng Bình Châu, Xuyên Mộc

Lấy quy hoạch phát triển nghỉ dưỡng làm trọng tâm cho sự tăng trưởng của vùng, trong tổng số hơn 70 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng trên địa bàn huyện xuyên mộc, có tới gần 1 nửa dự án đặt tại Bình Châu gồm:
Khu du lịch nghỉ dưỡng phức hợp Hồ Tràm với tổng số vốn đăng ký là 4,23 tỷ USD, có kinh doanh casino, sân golf.

Dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng suối nước nóng Bình Châu với diện tích gần 13ha, nằm cạnh khu bảo tồn môi trường Bình Châu – Phước Bửu

Khu biệt thự suối nước nóng Bình Châu với 160 căn biệt thự cao cấp cùng nhiều dịch vụ vui chơi, giải trí và công trình phúc lợi xã hội.

Khu biệt thự suối nước lạnh (suối Bang) – điểm du lịch sinh thái hấp dẫn nằm giáp ranh giữ Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bình Châu được đẩy mạnh phát triển du lịch năm 2020
Bình Châu được đẩy mạnh phát triển du lịch năm 2020

Quy hoạch phát triển kinh tế Bình Châu

Với tài nguyên dồi dào cùng vị trí thuận lợi, Bình Châu hiện đang thu hút sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư trong và ngoài nước.

Các dự án du lịch nghỉ dưỡng đã và đang thu hút số lượng khách du lịch tới trải nghiệm như suối khoáng nóng, khu cắm trại, vườn sưu tập gỗ, khu cứu hộ động vật…

Với sự phát triển vượt bậc trong thời gian tới của cơ sở hạ tầng và hoàn thiện các dự án du lịch, Bình Châu không chỉ nâng cao tiềm năng thu hút giới đầu tư mà còn tạo thêm sức hút từ vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tìm đến như TP Hồ Chí Minh, Biên Hòa và Bình Dương.

Quy hoạch inh tế Bình Châu
Bình Châu được kỳ vọng sẽ phát triển kinh tế từ các quy hoạch về hạ tầng giao thông và phát triển du lịch

3. Quy hoạch phát triển đô thị Bình Châu, Xuyên Mộc đến 2030, tầm nhìn 2050

  • Đến năm 2020, phấn đấu đưa Bình Châu trở thành đô thị loại V (thị trấn).
  • Ngoài ra, phấn đấu toàn tỉnh đến hết 2020 có 12 đô thị và tỷ lệ đô thị hóa khoảng 60%.
  • Đến năm 2030: phấn đấu toàn tỉnh có 14 đô thị, tỷ lệ đô thị hóa khoảng 70%
  • Đến năm 2050: phấn đấu thành phố Vũng Tàu lên trực thuộc Trung Ương, Bà Rịa lên đô thị loại I; Long Điền – Long Hải, Phú Mỹ, Côn Đảo lên đô thị loại II; Ngãi Giao, Phước Bửu lên đô thị loại III, Đất Đỏ, Phước hải lên đô thị loại IV; các thị trấn thành lập mới bao gồm: Kim Long, Bình Châu, Lộc An, Hòa Bình và Hồ Tràm. Tỷ lệ đô thị hóa khoảng 80%.

Kết luận: Lấy quy hoạch phát triển nghỉ dưỡng làm tiêu điểm cho sự phát triển, Bình Châu, Xuyên Mộc là khu vực đang trên đà tăng tốc rất mạnh. Sở hữu những tiềm năng vượt trội, Bình Châu hứa hẹn mang tới tiềm năng đầu tư an toàn và bền vững nhờ vào chủ trương phát triển của nhà nước.

Quý khách hàng và nhà đầu tư cần thêm thông tin về đất nền Bình Châu vui lòng liên hệ hotline 0328 999 666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *