Phân Tích Tiềm Năng Đầu Tư Bất Động Sản Bình Châu 2021

Rừng biển Bình Châu - tiềm năng lớn để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng

Sở hữu cung đường biển “tỷ đô” cùng những lợi thế giá trị tạo điều kiện để phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng chất lượng cao, Bình Châu là miền đất hứa được các nhà đầu tư bất động sản đặc biệt quan tâm kể từ giai đoạn cuối năm 2019 đến thời điểm hiện tại. 

Vậy đâu là những lợi thế nổi bật của Bình Châu? BĐS Hà Tầu kính mời Quý khách theo dõi bài phân tích chi tiết lợi thế đầu tư bất động sản Bình Châu sau đây để hiểu hơn được về lợi thế cạnh tranh của vùng đất này, từ đó có hướng đầu tư đúng đắn và hiệu quả nhất.

1. Giới thiệu tổng quan về Bình Châu

Bình Châu là 1 xã ven biển nằm ở phía Đông – Nam huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có tổng diện tích 90,62 km2, trong đó có 12km đường bờ biển và số dân là 23.962 người/5.272hộ.

Nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, Bình Châu thừa hưởng khí hậu ôn hòa quanh năm với mức nhiệt trung bình 27ºC và khu vực này hiếm khi xảy ra bão lũ. Thời tiết Bình Châu ổn định và mát mẻ suốt cả năm, ngay cả vào mùa mưa, những cơn mưa mỗi ngày cũng chỉ xảy ra trong khoảng thời gian ngắn từ 1 – 3 tiếng và sẽ tạnh ráo trong suốt khoảng thời gian còn lại.

Liên kết vùng đất bình châu

2. Bình Châu & 4 tiềm năng quan trọng để trở thành thủ phủ nghỉ dưỡng mới của miền Đông Nam Bộ

Vị trí thuận lợi, kết nối dễ dàng

Trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bà Rịa Vũng Tàu là địa điểm gần nhất với khoảng cách từ 100 – 190km có những bãi biển đẹp đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng biển của toàn bộ người dân trong khu vực. Bởi nếu không tới Bà Rịa Vũng Tàu, người dân sẽ phải đi rất xa tới tận Phú Quốc mới có biển.

Hạ tầng giao thông ngày càng được nâng cấp giúp cho Bình Châu dễ dàng kết nối với các địa phương trong khu vực. Từ Bình Châu, chỉ mất:

– 60 phút tới trung tâm TP. Vũng Tàu
– 130 phút tới TP Hồ Chí Minh
– 60 phút tới sân bay Quốc tế Long Thành
– 160 phút tới sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Địa thế rừng và biển giá trị

Bình Châu được thiên nhiên ưu ái dành tặng quỹ đất lớn với một bên là rừng và một bên là biển. Dải ven biển Bình Châu mang lại lợi ích to lớn cho địa phương khi là một trong những cung đường biển đẹp nhất của Bà Rịa – Vũng Tàu. Bên cạnh đó, Bình Châu còn sở hữu cảng cá – nơi là trung tâm chế biến hải sản với hơn 1000 tàu cá đang khai thác và neo đậu.

Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu là cánh rừng nguyên sinh ven biển duy nhất còn tương đối nguyên vẹn ở Việt Nam. Đây không chỉ là nơi phòng hộ môi trường vùng ven biển, phục vụ nghiên cứu khoa học mà còn là địa điểm hoàn hảo cho các hoạt động du lịch sinh thái.

Đất bình châu - địa thế rừng biển giá trị

Cảnh quan đa dạng và tài nguyên dồi dào để phát triển loại hình nghỉ dưỡng chất lượng cao

Với địa thế rừng biển kết hợp, Bình Châu hội tụ đủ những yếu tố tự nhiên để phát triển du lịch nghỉ dưỡng chất lượng cao.
Nằm trong khu rừng nguyên sinh Bình Châu – Phước Bửu là suối nước nóng tự nhiên duy nhất ở khu vực phía Nam. Nơi đây được biết đến với nguồn khoáng nóng dồi dào và bùn trầm tích quý giá giúp phục hồi và tăng cường sức khỏe. Hiệp hội Thuỷ & Nhiệt trị liệu Thế giới đã công nhận Suối nước nóng Bình Châu là khu nghỉ dưỡng “wellness” đầu tiên ở Việt Nam cho trải nghiệm cao cấp như các khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Onsen nổi tiếng Nhật Bản.

Theo báo cáo từ Tổng cục du lịch, trong khoảng 850.000 lượt du khách đến với Xuyên Mộc hằng năm thì có tới hơn 70% vị khách lựa chọn Bình Châu là điểm dừng chân, nghỉ dưỡng lý tưởng của mình.

>> Bình Châu: Kho báu đầy tiềm năng của Bà Rịa – Vũng Tàu 

Bình Châu – Vùng đất tiềm năng cho xu thế “second home” – ngôi nhà thứ 2

Với những lợi thế về điều kiện tự nhiên, lại thêm kết nối hạ tầng ngày càng được nâng cao, Bình Châu không chỉ là nơi phát triển mô hình du lịch chăm sóc sức khỏe và tinh thần tốt nhất tại Việt Nam mà còn là địa điểm hoàn hảo xu hướng “second home” – ngôi nhà thứ 2 của người dân tại các thành phố lớn.

Theo tờ báo Anh Quốc (Telegraph), Việt Nam nằm trong bảng xếp hạng là 1 trong 20 thị trường có tốc độ tăng trưởng loại hình “second home nghỉ dưỡng” cao nhất thế giới.

Hiện nay, với vấn nạn ô nhiễm môi trường, tình trạng quá tải dân số, khan hiếm không gian xanh tại các thành phố lớn đã đẩy cao nhu cầu sở hữu second home. Trong khi đó, thời gian di chuyển từ tp HCM về Bình Châu chỉ còn khoảng 2h đồng hồ, rất phù hợp để các gia đình di chuyển về nghỉ ngơi mỗi dịp cuối tuần.

Các chuyên gia nhận định rằng thời điểm 2020 – 2025, Bình Châu vẫn còn khá vắng vẻ để quyết định sinh sống lâu dài. Nhưng trong tương lai gần, khi các dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn hoàn thành và khi Bình Châu được đầu tư y tế tốt hơn sẽ kéo theo làn sóng nhu cầu ở lớn tại đây.

Bình Châu - khu vực tiềm năng cho xu thế second home

3. Định hướng từ Nhà nước về phát triển vùng Bình Châu

Nhận định được rõ tiềm năng và lợi thế của vùng, Chính phủ và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có những chính sác để tạo điều kiện cho Bình Châu phát huy tối đa lợi thế:

Định hướng Bình Châu là nơi phát triển du lịch chất lượng cao

Trong quy hoạch tổng thể phát triển du lịch của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2025, tầm nhìn 2030, Bình Châu, Hồ Tràm, Long Hải, Lộc An, Phước Hải được định hướng tập trung phát triển du lịch chất lượng cao góp phần thực hiện sự chuyển dịch cơ bản cơ cấu kinh tế của tỉnh; nâng cao vị thế du lịch Việt Nam.

Từ định hướng của Chính Phủ, tỉnh BR – VT đã kêu gọi đầu tư vào 23 dự án du lịch, thương mại và 13 dự án khu đô thị nhà ở trong tổng số 65 dự án kêu gọi đầu tư năm 2020.

Mua đất bình châu được quy hoạch phát triển du lịch từ tỉnh bà rịa vũng tàu

Quy hoạch đô thị

Trong năm 2021, Bình Châu được quy hoạch lên đô thị loại V – thị trấn Bình Châu. Điều này sẽ thúc đẩy hạ tầng và đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án lớn. Quỹ đất đô thị từ đó cũng được tăng lên.

Cơ sở hạ tầng liên tục được đẩy mạnh đầu tư, tạo đà phát triển

Những năm gần đây Bà Rịa – Vũng Tàu luôn được đánh giá là tỉnh có hạ tầng giao thông tốt nhất của cả nước. Xác định Bình Châu là nơi tập trung phát triển du lịch nên việc đầu tư hạ tầng giao thông là không thể bỏ qua. Bằng chứng là nếu đã đến Bình Châu, sẽ dễ dàng thấy đường nhựa được mở đến tận từng hộ dân đi kèm hệ thống điện và nước máy đồng bộ.

Bên cạnh đó, các hạng mục giao thông quan trọng gần kề giúp kết nối đồng bộ các địa phương, tạo điều kiện phát triển kinh tế được giới chuyên môn kỳ vọng sẽ gia tăng sức bật cho bất động sản Bình Châu bao gồm:

– Quốc lộ 51 – tuyến đường huyết mạch nối Thành phố Hồ Chí Minh – Biên Hòa (Đồng Nai) – Vũng Tàu.
– Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu – dễ dàng kết nối từ Bà Rịa – Vũng Tàu đi sân bay quốc tế Long Thành và các tỉnh vùng Đông Nam Bộ.
– Cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối toàn miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu.
– Tuyến Quốc lộ mới (liên tỉnh) kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu với Long Thành, Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) và huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận).
– Đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu (dự kiến triển khai xây dựng trong quý I/2023) tạo liên kết nhanh về giao thông của các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu với TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Hạ tầng kết nối Bình Châu ngày càng được nâng cao

Những “ông lớn” đã đổ bộ vào Bình Châu

Từ những lợi thế tự nhiên và định hướng phát triển từ chính phủ, rất nhiều những ông lớn trong ngành bất động sản nghỉ dưỡng đã đổ bộ về Bình Châu, góp phần làm thay đổi diện mạo mới cho khu vực. Tiêu biểu phải kể đến là Novaland với siêu dự án 1000ha Novaworld Hồ Tràm Bình Châu, Đạt Gia với dự án Lagoona Bình Châu, Saigon Tourist Group với Khu du lịch nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Bình Châu…

4. Cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản tại Bình Châu

Lượng khách du lịch tới Bà Rịa – Vũng Tàu ngày một tăng cao

Biển Vũng Tàu luôn quá tải trong các dịp lễ tết. Phần đông từ các nhóm gia đình trong khu vực phía Nam. Những năm gần đây, địa bàn vẫn luôn ghi nhận sự thiếu hụt nguồn cung lưu trú, đặc biệt là loại hình lưu trú cao cấp. Hồ Tràm – Bình Châu là địa điểm gần nhất trong khu vực vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có thể đáp ứng tiêu chuẩn nghỉ dưỡng biển, giảm áp lực cho TP Vũng Tàu.

Theo báo cáo của Phòng VH -TT huyện Xuyên Mộc, năm 2019, doanh thu từ hoạt động du lịch của địa phương đạt hơn 1.841 tỷ đồng, tăng 23% so với 2018. Hồ Tràm & Bình Châu là khu vực có tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu nhờ sở hữu đường bờ biển đẹp, rừng nguyên sinh cùng đa dạng các loại hình sinh thái đặc sắc.

Quỹ đất dồi dào, giá tốt đang chờ khai thác

Vừa có rừng vàng, biển bạc, suối nước nóng và tài nguyên cát trắng. Tuy nhiên có thể thấy rõ là sự phát triển của Bình Châu tới nay còn chưa xứng tầm với tiềm năng sẵn có của địa phương. Lý do này có thể lý giải vì các dự án hạ tầng xung quanh khu vực, sân bay cùng với các dự án nghỉ dưỡng vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Vì vậy mà quỹ đất lân cận các dự án vẫn còn rất nhiều để chờ đợi các nhà đầu tư chiến lược khai thác.

Những lô đất Bình Châu nằm ở vị trí cách biển từ 2km hiện nay có giá bán chỉ từ 3 triệu/m2, là mức giá rất “dễ chịu” để đầu tư ở thời điểm hiện tại.

Quỹ đất nền Bình Châu dồi dào đang chờ khai thác

Đón sóng hạ tầng từ quy hoạch phát triển của Chính phủ

Với tiềm năng sẵn có và sự hỗ trợ lớn từ hệ thống hạ tầng giao thông, Bà Rịa – Vũng Tàu đang là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút nguồn vốn FDI. Khi những dự án giao thông trọng điểm hoàn thành, chắc chắn sẽ kéo theo làn sóng đầu tư mạnh mẽ hơn nữa.

Giai đoạn 2021 – 2023, Bình Châu có thể vẫn khá vắng vẻ khi các dự án vẫn đang trong thời gian triển khai, tuy nhiên, chỉ sau khi hoàn thành, giá đất Bình Châu chắc chắn sẽ tăng vọt do lượng khách lớn đổ về đây.
Theo nhận định từ Giới chuyên môn, BĐS Bình Châu chỉ mới bắt đầu vươn mình để chuẩn bị cho bước phát triển vượt bậc tiếp theo.

5. BĐS Hà Tầu – Đối tác đồng hành tin cậy cho sự phát triển bền vững

Là một doanh nghiệp bất động sản địa phương tại Bà Rịa – Vũng Tàu, BĐS Hà Tầu là một đội ngũ hiểu về mảnh đất và chúng tôi cũng không ngừng trau dồi kiến thức về đầu tư bất động sản để mang đến cho khách hàng những sản phẩm đầu tư tốt nhất.
Khó khăn của khách hàng bất động sản

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, rất hiếm có doanh nghiệp nào vừa trực tiếp đầu tư, vừa chịu trách nhiệm tư vấn trực tiếp và khai thác thông tin đầu tư để gửi tới khách hàng để đảm bảo cho khách hàng của mình có cái nhìn đúng và đủ về vùng đất.

Trong khi nguồn thông tin trên internet có rất nhiều tin tức thập cẩm chưa được kiểm chứng khiến khách hàng khó phân biệt thật giả. Khách hàng cá nhân nhiều khi muốn mua đất nhưng cũng không biết phải tìm hiểu thông tin ở đâu nhanh chóng và chính xác nhất.

Trên thực tế, việc không biết và hiểu rõ về vùng đất khiến cho không ít khách hàng mắc phải các vấn đề như mua phải những lô đất sốt ảo, pháp lý thiếu rõ ràng, mua phải đất vướng quy hoạch…

BĐS Hà Tầu hỗ trợ được gì cho nhà đầu tư?

Tại BĐS Hà Tầu, chúng tôi muốn đem lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng. Chúng tôi là 1 đội ngũ am hiểu vùng đất và liên tục khai thác để xây dựng lên một kho thông tin bất động sản địa phương chất lượng và đáng tin cậy. Với kho lưu trữ thông tin này, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin giá trị. khách hàng có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về khu vực mình đang quan tâm tại Bình Châu nói riêng và Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung đều có thể được giải đáp nhanh chóng. Hà Tầu tin rằng với lượng thông tin giá trị đó, khách hàng sẽ tự đánh giá được sản phẩm đầu tư để có được hướng đầu tư đúng đắn nhất.

Với kho thông tin lớn này, Hà Tầu sẽ tư vấn cho khách hàng những cơ hội đầu tư hấp dẫn, đón sóng thị trường ở những khu vực tiềm năng. Khách hàng từ đó sẽ tiếp cận được với những sản phẩm chất lượng, đáp ứng được các nhu cầu nhất định của mình.
Các sản phẩm tại Hà Tầu đều được sàng lọc, đánh giá và phân loại kỹ lưỡng để đảm bảo sẽ mang lại tiềm năng sinh lời cao nhất và đặc biệt là không sản phẩm nào gặp phải vấn đề về pháp lý khi đến với tay khách hàng. Bởi vậy quỹ đất mà Hà Tầu khai thác cũng được phân chia thành nhiều nhóm như nhóm sản phẩm đầu tư ngay, nhóm sản phẩm đón sóng thị trường hay nhóm sản phẩm ký gửi.

Từ những phân tích trên đây, Hà Tầu hy vọng Quý khách hàng đã có được cái nhìn tổng quan nhất về Bình Châu và những tiềm năng giá trị của mảnh đất này để lựa chọn Bình Châu là điểm đến đầu tư an toàn và bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0328 999 666