Chuyển tới nội dung
Trang chủ » 9 nguyên tắc “nằm lòng” cho người mới kinh doanh bất động sản

9 nguyên tắc “nằm lòng” cho người mới kinh doanh bất động sản

Andrew Carnegie – Vua thép thế kỷ XX từng nhận định rằng: Bất động sản rất quan trọng khi có đến 90% triệu phú đều sở hữu nó, các đầu tư cho các giao dịch BĐS được ưu tiên hơn các khoản đầu tư vào thị trường chứng khoán. Đầu tư bất động sản là khoản đầu tư thông minh. Đây là một trong số những quan điểm vô cùng nổi tiếng và kinh điển, đặt nền móng đầu tiên cho việc hình thành tư duy về đầu tư kinh doanh bất động sản

Tư tưởng của ông đã thay đổi tư duy của rất nhiều các nhà đầu tư lúc bấy giờ, giúp họ đạt được cuộc sống giàu có và thịnh vượng. Cho tới ngày nay, tư tưởng của ông trở thành “kim chỉ nam” cho các thế hệ non trẻ trong đầu tư và kinh doanh bất động sản noi theo. 

Vậy đối với một người mới, kinh doanh bất động sản cần những gì? Cùng điểm qua những nguyên tắc “vỡ lòng” cho người mới bắt đầu kinh doanh bất động sản.

1. Tại sao kinh doanh bất động sản sẽ trở thành xu hướng trong tương lai?

Là một trong những lĩnh vực kinh doanh vô cùng hot, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để dấn thân và khởi nghiệp. Tuy nhiên, chưa hẳn đã có nhiều người hiểu rõ kinh doanh bất động sản là gì? và tại sao lĩnh vực này lại trở thành xu thế đầu tư kinh doanh trong tương lai.

Căn cứ vào luật Kinh doanh bất động sản năm 2014, kinh doanh bất động sản được hiểu là việc đầu tư một số lượng vốn nhất định để thực hiện các hoạt động có liên quan như: Cho thuê, cho thuê lại, mua, xây dựng, nhận chuyển nhượng để bán, cho thuê mua bất động sản, thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản,…

Để bắt đầu nhập môn với ngành nghề kinh doanh này, trước tiên bạn cần hiểu được vì sao ngành nghề này lại trở nên hot như vậy?

Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản

Thu nhập không giới hạn: Ngành nghề này mang lại thu nhập đáng ngưỡng mộ cho người tham gia với mức hoa hồng vô cùng lý tưởng, thường dao động từ 2 – 5%.

Phong cách chuyên nghiệp: Đối tượng khách hàng là phân khúc cao cấp, có tiền nên nhân viên kinh doanh thường xuất hiện với vẻ ngoài chỉnh chu, gọn gàng, lịch thiệp để gia tăng sự chuyên nghiệp và uy tín cá nhân.

Ngành nghề năng động, không giới hạn thời gian: Làm công việc này, bạn không bị gò bó 8 tiếng mỗi ngày như nhân viên kinh doanh hay văn phòng, bạn có thể được tự do di chuyển, đi ra ngoài giao lưu, gặp gỡ khách hàng.

Mở rộng các mối quan hệ: Dù là starter hay những người có kinh nghiệm lâu năm, các mối quan hệ luôn rất cần thiết. Việc có cơ hội tiếp xúc với nhiều tầng lớp xã hội sẽ giúp cho các mối quan hệ của bạn được mở rộng và nâng tầm.

Cơ hội thăng tiến: Sẽ có người chọn cách nỗ lực để không là một nhân viên thấp cổ bé họng cả đời. Đến một thời điểm, khi bạn đã đủ tài năng, trải nghiệm, kĩ năng sống, bạn sẽ có cơ hội tiến tới một vị trí ngành nghề công việc cao hơn.

Đất đai khan hiếm: Biến đổi khí hậu, trái đất nóng lên do những tác động của con người khiến cho mực nước biển dâng cao, làm thu hẹp đáng kể diện tích đất. Đất là một trong những tài nguyên điển hình không thể tái sinh, chỉ có thể nuôi dưỡng.

Dân số gia tăng: Thế giới hiện nay đang có khoảng gần 8 tỷ dân và con số này có xu hướng tiếp tục gia tăng, sức ép về y tế và nhà ở là điều khó tránh khỏi. Do đó, đất đai, đặc biệt là đất sinh sống ngày càng trở nên đắt đỏ và khan hiếm. 

Tuy chỉ mới hot trong khoảng 10 năm trở lại đây, tuy nhiên kinh doanh bất động sản là ngành nghề bền vững, được dự đoán sẽ tiếp tục thu hút lực lượng lao động trẻ và các nhà đầu tư tham gia và đây sẽ là xu thế đầu tư kinh doanh mới của thế kỷ mới.

2.  Kinh doanh bất động sản cần gì? 7 kiến thức “vỡ lòng” cho người bắt đầu kinh doanh BĐS

Khi đã có những tư duy cơ bản về lĩnh vực kinh doanh bất động sản, bạn cần hiểu và nắm được những yêu cầu thực tế khi bắt tay vào lĩnh vực này. Dưới đây là những vấn đề quan trọng cần lưu ý hay cụ thể hơn là những nguyên tắc “vỡ lòng” dành cho người mới bắt đầu kinh doanh bất động sản.

>> Kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả

Điều luật đối với cá nhân, tổ chức thực hiện kinh doanh bất động sản

  • Được thực hiện và tiến hành theo quy định của pháp luật.
  • 20 tỷ là số vốn pháp định tối thiểu đối với doanh nghiệp 
  • Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thuộc diện có vốn pháp quy định cần chịu trách nhiệm về sự chính xã của số vốn pháp định đó.
  • Ngoài ra, một số trường hợp không yêu cầu về vốn pháp định, bạn nên tìm hiểu và lưu ý nhé.

Nắm được những điều kiện tham gia vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản

Điều kiện đối với nhà và công trình xây dựng khi đưa vào kinh doanh là gì?

  • Các loại đất được phép kinh doanh cần phải có các điều kiện nào?
  • Các hình thức công khai thông tin về BĐS đối với doanh nghiệp bất động sản cụ thể là gì?
  • Các nội dung về thông tin BĐS bao gồm những vấn đề cốt lõi nào?

Sự am hiểu về lĩnh vực bất động sản, tài chính, kinh tế

Câu chuyện Lý Thái Tổ rời đô từ Hoa Lư về Đại La là một trong những quyết định không chỉ là một dấu mốc lịch sử quan trọng, mà còn cho là minh chứng sống cho thấy phong thủy đem lại tài khí và thay đổi đời sống con người như thế nào.

Đối với ngành nghề BĐS, khách hàng khi chọn mua đất thường đặt yêu cầu về phong thủy, vị trí đẹp là yếu tố tiên quyết, họ tin rằng phong thủy tốt sẽ đem lại tài lộc, xua đuổi vận hạn cho gia chủ. Chính vì vậy, khi kinh doanh BĐS, việc am hiểu về vấn đề này sẽ đem lại lợi thế vô cùng lớn cho bạn.

Đo lường khả năng tài chính để lựa chọn sản phẩm phù hợp

Không thể phủ nhận, kinh doanh bất động sản thường mang đến % hoa hồng rất lớn, tuy nhiên đây là ngành nghề cũng chứa đựng rất nhiều rủi ro, khi bạn sẽ phải chủ động đầu tư thời gian, tiền bạc, công sức mà không cần có sự cam kết của khách hàng hiện tại hay khách hàng tiềm năng. 

Do đó, để giảm thiểu tối đa rủi ro, hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với năng lực tài chính hiện tại của bạn, tránh trường hợp phải trả lãi suất cao hàng tháng, hãy tính toán kỹ dòng tiền cho từng đợt thanh toán.

>> Có 1 tỷ nên kinh doanh gì?

Nắm vững giá cả thị trường khi kinh doanh bất động sản

Lựa chọn chủ đầu tư đáng tin cậy để xuống tiền

Mọi ngành nghề hợp pháp hầu như đều nằm trong phạm vi quản lý của pháp luật nhà nước, do đó, với những ai còn ngơ ngác, chân ướt chân ráo bước vào ngành nghề này cần đặc biệt lưu ý.

Trước khi quyết định trở thành tân binh cho một công ty kinh doanh bất động sản nào, bên cạnh các yêu tố như độ khả thi của dự án công trình, căn nhà, mức chiết khấu % của doanh nghiệp thì yếu tố thiện chí phát triển các dự án chất lượng của doanh nghiệp là vô cùng quan trọng.

Công ty phải cho thấy được tính minh bạch về chế độ đãi ngộ cũng như sẵn sàng cung cấp pháp lý, tránh rủi ro đầu quân cho những công ty “ma”.

Thông tin bất động sản là yếu tố giá trị hàng đầu

Khi kinh doanh bất động sản, việc thu thập thông tin được đánh giá là bước làm quan trọng nhất, bởi khi nắm được càng nhiều thông tin, khả năng sinh lời sẽ càng cao và tỉ lệ rủi ro sẽ càng thấp. Theo các chuyên gia chia sẻ, thời điểm khảo sát đất tốt nhất là lúc sáng sớm và lúc chiều tối. Bởi đó là thời điểm bạn sẽ thấy được bức tranh thật về cuộc sống của cư dân xung quanh khu vực bạn định đầu tư.

Nói không với các dự án quy hoạch không rõ ràng

Pháp lý, pháp lý và pháp lý là yếu tố người kinh doanh bất động sản tuyệt đối không được bỏ qua. Đã có rất nhiều người dính bẫy pháp lý từ các đơn vị kém uy tín nhưng vẫn liên tục có những người mới chưa hiểu biết nhiều về bất động sản bị che mắt bởi những lời có cánh mà bỏ qua yếu tố này. Vậy nên, khi kinh doanh bất động sản, nhất là người mới, chúng tôi khuyên bạn nên chú tâm vào yếu tố giấy tờ, sổ đất, nhà khi giao dịch bất động sản.

Hiểu biết về hệ thống tuyến đường giao thông và nhân sinh quan xã hội

Tiềm năng là một trong những yếu tố định vị giá trị của một dự án hay công trình bất động sản. 

Để đo lường và phân tích chuẩn xác được tiềm năng của mỗi dự án công trình, bạn cần nằm lòng các tuyến đường giao thông huyết mạch và trọng yếu. Hãy chắc rằng dự án bạn tham gia có tiềm năng phát triển hạ tầng, là khu vực thu hút dân cư sinh sống hoặc hấp dẫn các nhà đầu tư góp vốn để đầu tư phát triển.

Với những dự án nhà ở, tiêu chí về cộng đồng, môi trường xung quanh là vô cùng quan trọng, nơi có an ninh không đảm bảo, giao thông phức tạp, nguy cơ ùn tắc thường xuyên sẽ rất khó để tiếp cận và thuyết phục khách hàng.

Tìm hiểu giá cả thị trường trước khi quyết định giao dịch 

Khi đầu tư vào bất động sản, người mua cần tìm hiểu kỹ lưỡng và nắm bắt rõ giá cả thị trường để tránh mua phải sản phẩm “hớ”. Rất nhiều khu vực, môi giới muốn đẩy bất động sản đi nên tìm cách truyền thông và đăng tin sai lệch với sự thật để đánh vào tâm lý khách hàng mới. Do đó, người mua nên tuyệt đối cân nhắc.

“Buy land, they’re not making it anymore” có thể hiểu là “Hãy mua đất, người ta không tạo ra nó nữa” của Mark Twain – Đây là câu nói kinh điển của một trong những vĩ nhân nổi tiếng của nhân loại. Hy vọng với băn khoăn trong vấn đề “kinh doanh bất động sản cần gì?” của nhiều bạn trẻ và các nhà đầu tư, bài viết đã mang đến những thông tin thiết thực và hữu ích cho bạn, giúp bạn có những tư duy và định hình cụ thể về bức tranh công việc của ngành nghề đang rất hot này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *