Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh Nghiệm Mua Đất Nền 2020 Nhà Đầu Tư Cần Biết

Kinh Nghiệm Mua Đất Nền 2020 Nhà Đầu Tư Cần Biết

Diễn biến căng thẳng của dịch bệnh COVID-19 từ đầu năm 2020 đến nay khiến cho nền kinh tế trong nước và thế giới chững lại. Nhiều nhà đầu tư vì thế mà trở nên dè dặt hơn trong việc quyết định có nên nên mua đất nền năm 2020. Dưới đây là những kinh nghiệm mua đất nền năm 2020 nhà đầu tư cần nắm được để tăng tối đa dòng tiền đầu tư của mình. 

Xu hướng đầu tư bất động sản 2020 tập trung vào các yếu tố phát triển bền vững. Đất nền là phân khúc được đánh giá cao về tính bình ổn, ít chịu ảnh hưởng từ các yếu tố khách quan. Tuy nhiên, cũng không vì thế mà thuyết phục được hoàn toàn người mua. Để nắm được vấn đề theo hướng nhìn tổng quan nhất, BĐS Hà Tầu xin được chia sẻ với quý khách những thông tin như sau.

Kinh nghiệm mua đất nền năm 2020 cho nhà đầu tư
Kinh nghiệm mua đất nền năm 2020 cho nhà đầu tư

Nhận định của các chuyên gia về tình hình bất động sản nửa cuối năm 2020

Từ đầu năm 2020, nhiều chính sách mới về quản lý đất đai được ban hành đã tạo nên những tín hiệu tích cực cho đầu tư bất động sản.

Theo góc độ quan điểm cá nhân của các chuyên gia bất động sản, trong quý 3/2020, dòng tiền sẽ quay trở lại đổ vào thị trường bất động sản, có khả năng một số khu vực sẽ có hiện tượng sốt nhẹ như Bình Châu, Hồ Tràm…

Khi xét về mức độ quan tâm của khách hàng đến các phân khúc bất động sản trên thị trường, chuyên gia cũng nhận định rằng nhà phố hẻm, có giá trị cao sẽ rất khó giao dịch, các căn hộ cao cấp cũng sẽ chững lại.

Xét theo tỉnh thành và khu vực thì bất động sản dọc các khu du lịch vẫn hút khách và giao dịch tốt. Bất động sản tại Long An, Đồng Nai, Bình Dương sẽ giảm nhẹ ở một số nơi có giá cao. Trong khi tại các khu vực lân cận như Bình Châu, Phú Mỹ, Long Hải tại Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn tăng trưởng tốt.

Kết luận: mặc dù còn nhiều khó khăn vì tình hình dịch bệnh vẫn diễn ra phức tạp nhưng nhìn chung thì bất động sản Việt Nam vẫn là thị trường có nhiều lợi thế và thu hút giới đầu tư cả trong và ngoài nước.

BĐS Bình Châu, Vũng Tàu vẫn tăng trưởng tốt trong năm 2020
BĐS Bình Châu, Vũng Tàu vẫn tăng trưởng tốt trong năm 2020

Kinh nghiệm mua đất nền 2020 cho khách hàng cá nhân

Thứ nhất, mua đất được xem là phương án an toàn hơn cả khi so với những phân khúc khác khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư. Đất nền có giá thành rẻ hơn nhiều so với số tiền bỏ ra để mua nhà xây sẵn.

Thứ hai, trong bối cảnh như hiện nay, dù không thể khẳng định rằng người mua sẽ mua được sản phẩm bất động sản với giá hời nhưng có thể tiếp cận với những sản phẩm có mức giá bán đúng với giá trị nhờ vào cơ chế điều tiết của thị trường.

Thứ ba, khi xuống tiền mua đất nền, khách hàng cá nhân sẽ nhận được quyền sở hữu và sử dụng lâu dài cũng như cơ hội để tích lũy một khoản để dành có giá. Đất đai dù bản thân nó không thể sinh ra thêm nhưng nhu cầu ở, xây dựng thì ngày một tăng lên. Càng về lâu dài sau này, đặc biệt là khi dịch bệnh được kiểm soát hàng toàn, nhà đầu tư sẽ càng khó săn được đất tốt vì tính cạnh tranh vô cùng cao.

Đất nền là kênh đầu tư và gửi tiết kiệm hiệu quả cho khách hàng cá nhân
Đất nền là kênh đầu tư và gửi tiết kiệm hiệu quả cho khách hàng cá nhân

Kinh nghiệm mua đất nền 2020 cho nhà đầu tư lớn

Đất nền luôn gắn với nhu cầu thực tiễn của người dân. Do vậy mà bất kỳ thời điểm, giai đoạn nào cũng có thể tiếp cận được với những đối tượng khách hàng tiềm năng. Nhà đầu tư kinh nghiệm luôn biết cách xông vào thị trường khi sàn đang im ắng nhất.

Bên cạnh đó, đất nền rất dễ để tận dụng vào nhiều mục đích. Dù nhà đầu tư mua theo hình thức “lướt sóng” hay “ôm” đất thì cũng không lo rằng cơ hội lợi nhuận bị mất đi.

Nếu như nhà đầu tư muốn tìm cơ hội để đầu tư bất động sản với giá tốt thì lúc này chính là thời điểm thích hợp nhất. Chắc chắn rằng trong tương lai gần từ 2 – 5 năm nữa, giá đất sẽ vẫn luôn đi lên. Bởi vậy, nếu như là một nhà đầu tư có tầm nhìn tốt thì chắc chắn sẽ không bỏ qua cơ hội này.

2020 là thời điểm đầu tư đất nền giá rẻ có 1 - 0 - 2 cho nhà đầu tư
2020 là thời điểm đầu tư đất nền giá rẻ có 1 – 0 – 2 cho nhà đầu tư

Kinh nghiệm mua đất nền dự án

Đối với đất nền dự án là loại hình mà khách hàng có thể yên tâm hơn vì phần lớn đất dự án đã được phê duyệt bởi nhà nước về quy hoạch theo từng lô đát. Tuy nhiên, dù là đất nền dự án thì vẫn có thể gặp rủi ro. Bởi vậy, khách hàng hãy nắm vững những kinh nghiệm mua đất nền dự án quan trọng sau đây:

Thứ nhất, hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin của chủ đầu tư dự án. Thông thường thì đất nền có giá bán khá mềm. Tuy nhiên, nếu như khách hàng thấy giá ở dự án mà mình định mua thấp hơn nhiều so với giá bán của những dự án lân cận thì cần xem lại tính khả thi của dự án và năng lực hoàn thiện. Không nên vì gia rẻ mà lao vào mua kẻo gặp phải những dự án đang đóng băng hoặc không đạt được những kỳ vọng như ban đầu đặt ra.

Thứ hai là khảo sát, khảo sát và khảo sát. Để tránh được những chiếc bẫy của cò đất hay những đơn vị lừa đảo, người mua cần cảnh giáo cao độ cũng như giữ thái độ tỉnh táo khi tìm hiểu và giao dịch. Hãy khảo sát kỹ quy hoạch của dự án và xem đất ở đó có “sạch” không. Bởi vấn đề giải phóng mặt bằng luôn là điều vô cùng gian nan

Nên rà soát pháp lý của dự án đất nền qua nhiều kênh như chủ đầu tư, luật sư, chính quyền địa phương và báo đài… Khi khảo sát nhiều, người mua sẽ có tiền đề để đánh giá được tiềm năng dự án và tính pháp lý. Nhờ vậy sẽ tránh được việc bị lừa và mua phải dự án ma. Bất ổn pháp lý là rủi ro lớn nhất đối với người mua khi đầu tư đất nền. Do đó, người mua cần thận trọng khi tìm đơn vị để chọn mặt gửi vàng để tránh sập bẫy.

Trước khi đặt bút ký hợp đồng, người mua nên đi thực tế nhiều để hiểu sâu về lô đất sắp mua, nếu như còn băn khoăn hoài nghi.

Ngoài ra, hãy xem nhiều để chọn khu vực đất phù hợp với nhu cầu và phong thủy.

Kết luận: Từ những thông tin trên, quý khách có thể thấy việc đầu tư đất nền năm 2020 là hoàn toàn nên làm khi bối cảnh tạo ra cơ hội cho những nhà đầu tư kinh nghiệm, có tầm nhìn. N.ắm vững được những kinh nghiệm mua đất nền trên đây, chắc chắn bạn sẽ có thêm tư liêu để đưa ra những quyết định mua hàng thông minh nhất. Chúc quý khách thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *