Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hướng Dẫn Tra Cứu Quy Hoạch Bà Rịa Vũng Tàu 2021

Hướng Dẫn Tra Cứu Quy Hoạch Bà Rịa Vũng Tàu 2021

Việc nắm bắt được thông tin quy hoạch sử dụng đất có vai trò vô cùng quan trọng đối với những ai đang có ý định mua bán đất. Hiện nay, việc xem thông tin quy hoạch đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu rất thuận tiện để tất cả mọi công dân đề có thể dễ dàng tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến tại nhà hoặc trực tiếp tại cơ quan nhà nước. Trong bài viết dưới đây, khodatnenbinhchau.com sẽ chia sẻ 3 cách đơn giản giúp khách hàng dễ dàng tra cứu quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu 2021.

1. Cách sử dụng phần mềm tra cứu quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu trực tuyến

Vào ngày 21/3, sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chính thức ra mắt ứng dụng dành riêng cho việc tra cứu thông tin điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh. Người dùng có smartphone sử dụng 2 hệ điều hành Android và IOS đều có thể tải xuống dễ dàng cho điện thoại của mình. Đây là địa phương đầu tiên trên cả nước tiên phong trong việc đưa quy hoạch sử dụng đất cấp tỉnh lên ứng dụng di động.

Phần mềm tra cứu thông tin quy hoạch cung cấp đầy đủ các thông tin về quy hoạch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và sẽ được sở Tài Nguyên và Môi Trường cập nhật thường xuyên các kế hoạch và thông tin mới nhất để người dân kịp thời nắm bắt được thông tin quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất chính xác và nhanh chóng.

Theo lời chia sẻ của ông Phạm Huỳnh Quang Hiếu, Phó Giám Đốc Trung tâm Công nghệ – Thông tin, thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thông qua ứng dụng này, cơ quan tỉnh mong muốn doanh nghiệp và người dân có được sự thuận tiện hơn trong việc tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất. Nhờ có ứng dụng này mà người mua đất có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin về mảnh đất mình đang quan tâm, giúp giảm thiểu rủi ro khi đi mua đất.

Người dùng khi sử dụng phần mềm có thể sử dụng chức năng định vị bằng GPS để tra cứu thông tin quy hoạch tại nơi mảnh đất mình đang đứng. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng được bổ sung thêm những dữ liệu cần thiết liên quan đến mảng địa chính để tạo thành sổ tay quản lý đất đai điện tử trên thiết bị di động.

ứng dụng tra cứu quy hoạch bà rịa vũng tàu
Ứng dụng tra cứu quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng app tra cứu thông tin quy hoạch :

Bước 1:
Trên điện thoại di động, người dùng truy cập vào cửa hàng ứng dụng (CH Play đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và Appstore đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS).

Nhập vào ô tìm kiếm cụm từ: Quy hoạch Bà Rịa Vũng tàu Itvungtau, sau đó ấn vào nút cài đặt và chờ trong khoảng 1 phút để thực hiện quá trình tải xuống

Bước 2:
Sau khi tải xuống hoàn tất, người dùng ấn và khởi động ứng dụng Itvungtau và tra cứu đất quy hoạch tại vùng mà mình muốn.
Bạn vào phần cà đặt ứng dụng, mở chức năng bản đồ trực tiếp, sau đó ấn vào vị trí khu đất đang cần tra cứu để tra thông tin quy hoạch miếng đất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp chức năng định vị của ứng dụng để tra cứu thông tin nơi mảnh đất bạn đang đứng bằng cách ấn vào hình màu trắng phía dưới bên trái.

2. Cách tra cứu quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu trên máy tính

Bên cạnh việc sử dụng ứng dụng truy cập trên điện thoại, người dân cũng có thể trực tiếp tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại các trang web khi sử dụng máy tính.

Người dùng có thể thực hiện các bước sau để xem thông tin:

Truy cập vào trang web thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường: http://gis.sotnmt.baria-vungtau.gov.vn/quyhoach2020
Sau đó di chuyển chuột đến vị trí cần kiểm tra thông tin quy hoạch.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể điền trực tiếp tọa độ mảnh đất vào ô tìm kiếm để tìm chính xác thửa đất mà mình đang quan tâm. Dấu mũi tên đi lên, xuống dưới bên trái góc trên cùng giúp người dân dễ dàng phóng to, thu nhỏ bản đồ theo ý muốn.

Tra cứu quy hoạch bà rịa vũng tàu trên website bằng máy tính
Tra cứu quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu trên website bằng máy tính

3. Cách tra cứu quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu trực tiếp

Bên cạnh các phương pháp tra cứu thông tin quy hoạch nhà đất trực tuyến, người dân cũng có thể đến trực tiếp cơ quan của Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để kiểm tra thông tin quy hoạch.

Địa chỉ cơ quan: số 1 Phạm Văn Đồng, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tại sở Tài nguyên và Môi trường, người dân có thể tra cứu và tìm hiểu những thông tin như: thông tin mới nhất về các hoạt động của ngành, các chính sách, quy định đầy đủ nhất về đất đai, tài nguyên và bảo vệ môi trường của chính phủ và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngoài ra, người dân cũng có thể thực hiện những thủ tục hành chính, xử lý hồ sơ liên quan đến đất đai. Những ý kiến đóng góp của cá nhân, đoàn thể cũng được sở Tài nguyên & Môi trường tiếp nhận tại đây.

>> Đừng bỏ lỡ: Thông tin quy hoạch Bình Châu Xuyên Mộc đến 2020, tầm nhìn 2050

Trên đây là hướng dẫn tra cứu quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu, hy vọng với 3 cách làm đơn giản trên, người dân có thể dễ dàng tìm kiếm được những thông tin cần thiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *