Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Có 1 Tỷ Nên Đầu Tư Gì? +3 Ý Tưởng Kinh Doanh Với 1 Tỷ

Có 1 Tỷ Nên Đầu Tư Gì? +3 Ý Tưởng Kinh Doanh Với 1 Tỷ

1 tỷ đồng giống như một khoản tiền ma thuật. Với người trẻ lập nghiệp thì đó là con số họ khao khát vươn tới, với người nghèo thì đó là con số không tưởng, còn với người giàu thì đó lại là con số quá bé nhỏ. Vậy kinh doanh gì với 1 tỷ đồng để sinh lời tốt, an toàn? Làm cách nào để bạn có thể tối ưu nguồn thu nhập thụ động của mình. Dưới đây là một số góc nhìn phân tích của chúng tôi đối với cơ hội cũng như trăn trở này của bạn. Hãy cùng khodatnenbinhchau  tìm hiểu có 1 tỷ nên đầu tư gì nhé.

1. Hiểu thế nào là thu nhập thụ động?

Trong một vài năm trở lại đây, khái niệm nguồn thu nhập thụ động được nhắc tới khá nhiều. Vậy bạn hiểu như thế nào về thuật ngữ này?

Thu nhập thụ động chính là khoản thu nhập tự động mà bạn có được thông qua các khoản đầu tư bên ngoài, dù bạn có mặt hay không, dù bạn có làm việc hay đi chơi, tài khoản ngân hàng của bạn vẫn tự động nhảy số.

Thực tế, ai trong chúng ta cũng mong muốn đạt được sự tự do về tài chính và nguồn thu nhập thụ động chính là nền tảng để đạt được điều này. Thu nhập thụ động chính là khi bạn vẫn có tiền dù không làm việc.

Có một sự thật khá thú vị về thu nhập thụ động đó là:

 • Người giàu chưa chắc đã có nguồn thu nhập thụ động và đạt được tự do về tài chính.
 • Người có thu nhập thụ động và đạt được tự do về tài chính chưa hẳn đã giàu.
 • Thu nhập thụ động cũng không phải là một nguồn thu nhập cố định cho bạn.

Có một sự thật ngầm hiểu đó là một trong những con đường giúp bạn “đốt cháy giai đoạn”, sở hữu nguồn thu nhập thụ động nhanh chóng và ổn định, từ đó đạt được sự thịnh vượng đó là đầu tư. Đầu tư ắt sẽ sinh lời chính là một trong quy luật bất biến của vũ trụ. Dứoi đây là 3 phương án mà bạn có tham khảo khi chưa biết có 1 tỷ nên kinh doanh gì. 

Có 1 tỷ nên đầu tư gì là câu hỏi của nhiều người hiện nay
Có 1 tỷ nên đầu tư gì là câu hỏi của nhiều người hiện nay

2. Có 1 tỷ nên đầu tư gì để sinh lời?

Gửi tiết kiệm 

Phương án đầu tiên cho câu hỏi có 1 tỷ nên đầu tư gì đó chính là gửi tiết kiệm ngân hàng. Đây là một trong những lựa chọn ưu tiên cho rất nhiều cá nhân khi sở hữu một khoản tiền mặt chưa xác định được mục đích sử dụng trong ngắn hạn. Đây được coi là phương án đầu tư “ăn chắc mặc bền”.

Một số ưu điểm của gửi tiết kiệm ngân hàng có thể kể đến như:

Hình thức gửi đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu: Các ngân hàng sở hữu nhiều hình thức gửi tiết kiệm đa dạng như: Gửi tiết kiệm dạng bậc thang, gửi góp,…

Với 1 tỷ đồng, khách hàng được chủ động lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm phù hợp với mục đích và nhu cầu của bản thân.

 • Dễ rút tiền: Khi cần dùng đến nguồn tiền đó, bạn hoàn toàn có thể rút và đem đi sử dụng được ngay mà không cần thời gian phê duyệt hay chờ đợi. Khi rút tiền trước thời hạn, bạn vẫn được hưởng những ưu đãi của ngân hàng, các chương trình khuyến mãi và mức lãi suất được tính theo hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn.
 • Ít rủi ro: Chính vì ít có nguy cơ về rủi ro, mất trắng nguồn tiền nên gửi ngân hàng được cho là phương án an toàn và chắc chắn. Các ngân hàng sẽ bảo hiểm về khoản tiền gửi cho bạn.
 • Sinh lời đều đặn: Khi đem 1 tỷ đi gửi ngân hàng, khoản tiền của bạn không những còn nguyên mà còn gia tăng nhờ lãi suất định ổn định, định kỳ hàng tháng.

Tuy nhiên, hình thức đầu tư này cũng có một số hạn chế nhất định:

 • Lãi suất thấp: Gửi tiết kiệm không thể làm đột biến khoản tiền sinh lời trong một khoản thời gian nhất định, không thể sinh lời nhanh như các hình thức đầu tư sinh lời khác. Thực tế, với tốc độ trượt giá, mất giá về giá trị của tiền, lãi suất của hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng đang khá thấp. Với mục tiêu sinh lời cao thì phương án đầu tư này chưa thực sự tối ưu.
 • Vỡ nợ từ các ngân hàng tư nhân: Với mức % lãi suất có phần khả quan và đẹp hơn, nhiều cá nhân và nhà đầu tư đã chọn gửi tiết kiệm ở các ngân hàng tư nhân mà không phải ngân hàng nhà nước. Lãi suất hàng tháng sẽ cao hơn, tuy nhiên một khi ngân hàng phá sản, người gửi nguồn tiền hoàn toàn không có cơ sở nào để được bảo vệ về quyền lợi và lợi ích, có thể mất trắng tiền.

Có 1 tỷ nên kinh doanh gì: Đầu tư chứng khoán           

Có 1 tỷ nên kinh doanh gì? Kinh doanh chứng khoán
Có 1 tỷ nên kinh doanh gì? Kinh doanh chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là một trong những hình thức đầu tư vô cùng phổ biến hiện nay. Nếu bạn chưa biết có 1 tỷ nên đầu tư gì, đây cũng là một hình thức sinh lời mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Khi đầu tư chứng khoán bạn sẽ có một số những ưu thế sau:

 • Tuổi thọ cao: Các chuyên gia trong giới đầu tư cho rằng, dù gặp sự cố thời cuộc như thế nào, việc mua và sở hữu cổ phiếu, trái phiếu, đầu tư cổ tức và giữ chúng trong thời gian dài đều sinh lời, giúp các nhà đầu tư đạt được sự giàu có, sở hữu nguồn tiền lớn. Sở hữu một cổ phiếu đồng nghĩa với việc bạn đang mua và sở hữu một phần “máu thịt” của doanh nghiệp đó.
 • Tự do: Bạn có thể thâu tóm một phần doanh nghiệp thông qua cổ phiếu mà không cần đáp ứng bất kỳ yêu cầu công việc nào, bên cạnh việc chủ động nghiên cứu thông tin và từng công ty. Bạn nhận được nguồn lời từ công ty mà không nhất định phải đi làm đều đặn hàng ngày.
 • Cổ tức gia tăng: Lợi nhuận của bạn sẽ tăng khi công ty đạt được sự tăng trưởng mạnh, do đó lợi nhuận hàng năm không chỉ có tiềm năng tăng, mà cổ tức tiền mặt cũng sẽ tăng theo
 • Dễ dàng đầu tư, tiếp cận: Đối với đầu tư chứng khoán, bạn không cần có trong tay một khoản tiền quá lớn, bạn có thể đầu tư 1 vài triệu, thậm chí là ít hơn như thế.
 • Tính thanh khoản cao và dễ vay: Bạn có thể mua bán, sang nhượng cổ phiếu trực tiếp ngay trong giờ hoạt động của thị trường. Bên cạnh đó, việc vay mượn cổ phiếu khá dễ dàng. Nếu tiền mặt của bạn chưa có sẵn, bạn sẽ được tạo một khoản nợ tương đương với số cổ phiếu của bạn và bạn sẽ phải trả lại cho khoản tiền đó nhưng lãi suất thường khá thấp.

Đầu tư chứng khoán sẽ mang lại cho bạn thu nhập tốt, tuy nhiên, ý tưởng kinh doanh với 1 tỷ đồng vào chứng khoán cũng có thể gặp những rủi ro nhất định như:

 • Tiềm năng đầu tư từ cảm xúc: Là một thị trường đầu tư tự do dựa trên việc nghiên cứu, phân tích và bỏ vốn đầu tư, do đó các nhà đầu tư thường bị yếu tố tâm lý tác động, đầu tư cảm tính, nhiều rủi ro. Minh chứng điển hình là cuộc khủng hoảng tín dụng vào năm 2007 – 2009, các cố vấn khuyên nên bán cổ phiếu sau khi thị trường giảm 50%, tuy nhiên đó là một đề xuất sai lầm, thời điểm đó các nhà đầu tư nên tiếp tục mua vào, dẫn tới việc thua lỗ một khoản tiền rất lớn.
 • Biến động giá cổ phiếu trong ngắn hạn:Trong ngắn hạn, giá cổ phiếu có thể đối mặt với nhiều sự biến động. Với mong muốn sinh lời nhanh, sự biến động của thị trường và giá trị cổ phiếu có thể trở thành con dao hai lưỡi với bạn.
 • Rủi ro từ bên cung cấp: Nếu công ty không tăng trưởng hoặc phá sản, thậm chí chỉ là xuất hiện những tin đồn thất thiệt cũng có thể khiến giá trị cổ phiếu của bạn giảm mạnh, trở nên rẻ bèo hoặc giậm chân tại chỗ.

Ý tưởng kinh doanh với 1 tỷ đồng: đầu tư kinh doanh bất động sản

Phương án cuối cùng mà chúng tôi trả lời cho câu hỏi có 1 tỷ nên đầu tư gì đó chính là bất động sản. Có thể nói, trong 3 loại hình đầu tư với nguồn vốn lớn hiện nay thì đầu tư bất động sản đang nhận được nhiều sự ưu ái hơn cả. Là một trong những kênh đầu tư, tạo ra sự thay đổi về tài chính đáng kinh ngạc với tỷ lệ lợi nhuận 1:4.

Có 1 tỷ nên đầu tư gì - Đầu tư bất động sản để sinh lời nhanh chóng
Có 1 tỷ nên đầu tư gì – Đầu tư bất động sản để sinh lời nhanh chóng

Có 2 loại hình đầu tư bất động sản phổ biến hiện nay: 

 • Đầu tư căn hộ cho thuê
 • Đầu tư đất nền 

Đầu tư đất nền ở đâu sinh lời tốt 2021? Xem TẠI ĐÂY

Một số những lợi thế lý tưởng của hình thức đầu tư bất động sản sinh lời cao:

 • Lợi nhuận cực cao: Bất động sản là một trong những lĩnh vực đầu tư đem lại lợi nhuận cực cao, với sự tăng trưởng nhẹ, lợi nhuận của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, nhà đầu tư hoàn toàn có thể mua số lượng cổ phiếu lớn với mức giá thấp hơn giá trị thực của nó rất nhiều, các nhà đầu tư dễ dàng đạt được lợi nhuận kỳ vọng mình mong muốn.
 • Tận dụng cơ hội tốt: Bạn không nhất thiết phải có một nguồn vốn quá lớn để đầu tư vào lĩnh vực này. Ngay tại thời điểm bạn đáp ứng được các tiêu chí vay vốn từ các tổ chức tài chính, bạn hoàn toàn được hỗ trợ để tiến hành vay vốn, từ đó giúp bạn tận dụng được những cơ hội đầu tư lý tưởng, đem lại lợi nhuận cao.
 • Có tính độc nhất: Bất động sản chính là đất đai, không thể di chuyển cũng không thể nhân bản. Đây chính là yếu tố tạo nên ưu thế đặc biệt khi đầu tư vào lĩnh vực này. Điều đó giải thích cho việc các dự án tọa lạc ở vị trí đặc địa, thuận tiện giao thông, đường xá, sinh hoạt thường có giá bàn cao hơn các ô đất ở góc khuất, góc đường.
 • Hệ thống hạ tầng được đầu tư dài hạn: Trong tương lai, Nhà nước tiếp tục có những chính sách đầu tư với nguồn vốn khủng từ ngân sách Nhà nước và các nguồn vốn ngoài giúp đồng bộ và hoàn thiện hệ thống hạ tầng cơ sở ở những khu vực trọng yếu, do đó giá đất sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tương lai.
 • Giá trị sử dụng được tận dụng linh hoạt: Các nhà đầu tư hoàn toàn có thể cải tạo và sử dụng đất ngay lập tức để sinh lời thông qua việc cho thuê, chuyển đổi tạm thời mục đích sử dụng đất,…Trong khi đó, đầu tư chứng khoán lại là hình thức đầu tư hoàn toàn bị động, các bên đầu tư chỉ có theo dõi biến động của thị trường và đưa ra quyết định mua vào, bán ra kịp thời.
 • Tài sản đặc biệt: Các nhà đầu tư trong một số trường hợp có thể tận dụng bất động sản đang sở hữu làm tài sản thế chấp để mua và sở hữu loại tài sản khác, đó là hình thức sở hữu song song khi nguồn vốn bị hạn chế.

Tuy đầu tư bất động sản sẽ mang lại lợi nhuận rất lớn nếu thành công, bạn cũng cần chuẩn bị những kiến thức nhất định để bắt tay kinh doanh bất động sản với số vốn 1 tỷ:

 • Cần có sự am hiểu nhất định: Các nhà đầu tư cần nắm được những quy định của pháp luật hiện hành trong đầu tư bất động sản. Ngoài ra, sự am hiểu về phong thủy, tâm lý khách hàng, thông tin về những dự án tiềm năng,…sự chủ động thông tin là rất quan trọng.
 • Các nhà đầu tư “ ma”:  Không chỉ khách hàng, đôi khi chính bên môi giới cũng bị “dắt mũi” bởi các công ty “ma”. Đây là một trong những rủi ro điển hình khi đầu tư bất động sản.

Với 1 tỷ trên tay, thật khó để bạn có thể không cảm thấy nôn nóng bởi nguồn tiền đứng yên chính là nguồn tiền chết. Hy vọng với những gợi ý mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể tìm được ý tưởng cho bài toán có 1 tỷ nên đầu tư gì để sinh lợi cao, ít rủi ro và nhiều tiềm năng trong tương lai. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *